พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดสาริิกา ลพ.กลั่น วัดพระญาติ ขนาด2.3นิ้ว


ตะกรุดสาริิกา ลพ.กลั่น วัดพระญาติ ขนาด2.3นิ้ว


ตะกรุดสาริิกา ลพ.กลั่น วัดพระญาติ ขนาด2.3นิ้ว

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดสาริิกา ลพ.กลั่น วัดพระญาติ ขนาด2.3นิ้ว
รายละเอียด :
 

## ตะกรุดสาริิกา ลพ.กลั่น วัดพระญาติ  เนื้อตะกั่วถักเชือกลงรัก  จ.พระนครศรีอยุธยา  ขนาด2.3นิ้ว ปลอกทองคำ พร้อมบัตรรับรอง(G-pra).

..หลวงพ่อกลั่น ธมฺมโชโต  ท่านเกิดเมื่อปี พ.ศ. 2390  ตรงกับปลายรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาเจษฎาบดินทร์ ฯ พระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ณ ต.อรัญญิก อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา  ครอบครัวหนึ่งซึ่งมีฐานะยากจนได้ให้กำเนิดเด็กชายผู้มีบุญมาเกิด นามว่า กลั่น  ในสมัยเด็ก ท่านต้องช่วยพ่อแม่ทำงานตามลำพัง  และเพียงลำพังคนเดียว  ทำให้ท่านเป็นคนเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว.

..จนกระทั่งเมื่อมีอายุได้ 27 ปี  ท่านได้อุปสมบท ณ วัดโลกยสุธาศาลาปูน  โดยมี พระญาณไตรโลก (สอาด)  ต่อมาเป็นพระธรรมราชานุวัตร (อาจ) เจ้าคณะใหญ่อยุธยา  เป็นพระอุปัชฌายะ  พระครูกุศลธรรมธาดา วัดขุนยวน (วัดพรหมนิวาส) กับ พระอธิการชื่น วัดพระญาติฯ เป็นคู่สวด ได้ฉายาว่า ธมฺมโชติ  แปลว่า เป็นผู้สว่างในทางธรรม  หลังจากนั้นท่านได้จำพรรษาอยู่ที่วัดประดู่ทรงธรรม  ท่านได้ศึกษาพระธรรมวินัย และ เรียนรู้วิชาอาคม จนแตกฉาน.

..เมื่อฝึกฝนวิชาต่าง ๆ จนเชี่ยวชาญแล้ว  จึงได้ออกธุดงค์ไปทั่วป่าเขาลำเนาไพรเผชิญสัตว์ร้ายนานา  จากออกธุดงค์ มาถึงวัดพระญาติการามในเวลาค่ำ  ท่านพิจารณาว่า วัดนี้เงียบสงบดี เหมาะแก่การบำเพ็ญสมณธรรม  สามารถเจริญสมาธิและปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานได้สะดวก  ท่านจึงได้ปักกลดพักอยู่ที่บริเวณวัดในคืนนั้น  หลวงพ่อกลั่นท่านยังมีวิชาลูกเบา  หรือวิชาชาตรี ซึ่งเป็นวิชาอยู่ยงคงกระพันวิชาหนึ่งขอท่าน.

..อำนาจจิตของหลวงพ่อกลั่นนั้นมากมาย  เรื่องนี้หลวงพ่ออั้นอุปัฏฐาก หลวงพ่อกลั่นได้เล่าให้ลูกศิษย์ฟังถึงครั้งที่เรียนวิปัสสนากรรมฐานกับหลวงพ่อกลั่นว่า  ขณะที่เรียนกรรมฐานนั้นหลวงพ่อกลั่นได้ให้หลวงพ่ออั้นไปนั่งปฏิบัติในโบสถ์  หลวงพ่อท่านมีพระปฏิปทาที่ดี. ..ท่านถึงแก่มรณภาพเมื่อปี พ.ศ. 2477 ตรงกับรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว  และพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 2/02/15 12:35:25
 
 
ตะกรุดสาริิกา ลพ.กลั่น วัดพระญาติ ขนาด2.3นิ้ว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.