พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระพลายงาม กรุวัดพระรูป จ.สุพรรณบุรี (2แชมป์)


พระพลายงาม กรุวัดพระรูป จ.สุพรรณบุรี (2แชมป์)

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระพลายงาม กรุวัดพระรูป จ.สุพรรณบุรี (2แชมป์)
รายละเอียด :
 

## พระพลายงาม  กรุวัดพระรูป  เนื้อดิน  จ.สุพรรรบุรี  สภาพสวยสมบูรณ์  พระกรุนี้หาพระสวยพระแท้ได้ยากมาก พร้อมบัตรรับรองจากการันตีพระ(G-pra)  และใบประกาศนียบัตรแชมป์อีก 2 ใบเป็นประกัน.

..วัดพระรูป  ตั้งอยู่  ต.รั้วใหญ่  อ.เมือง  จ.สุพรรณบุรี  เป็นวัดเก่าแก่สมัยอู่ทอง   มีเจดีย์สมัยอู่ทองที่เหลืออยู่เป็นหลักฐาน  วัดพระรูปเป็นวัดร้างมาตั้งแต่เสียกรุงศรีอยุธยา  พ.ศ.2310  เมื่อเจดีย์เก่าแก่ชำรุดทรุดโทรมผุพังลงมา  พระเครื่องพิมพ์ต่างๆก็แตกกรุออกมานานแล้ว  เพราะมีการพบพระเครื่องพิมพ์ต่างๆฝังจมดินอยู่ตามบริเวณวัดทั่วไป  

..ต่อมาในปี พ.ศ.2508  ทางวัดประสงค์จะสร้างอุโบสถหลังใหม่แทนอุโบสถหลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรม  เมื่อได้ทำการปรับปรุงบริเวณพื้นที่ก็ยังพบพระจมดินอยู่ทั่วไปในบริเวณวัด  เป็นพระเนื้อดินเผา  มีทั้งเนื้อละเอียดและเนื้อหยาบ เนื้อละเอียดพบเห็นน้อย  เนื้อหยาบมีเม็ดแร่จำนวนมาก  พระกรุวัดพระรูปมีหลายพิมพ์  แยกเป็นพระชุดกิมตึ๊งใหญ่  5 พิมพ์ ได้แก่  พระขุนแผน  พระขุนไกร   พระพลายงาม   พระพันวษา  พระกุมารทอง(พระยุ่ง)  และพระชุดกิมตึ๊งเล็กอีก 4 พิมพ์ ได้แก่  พระสี่กร   พระมอญแปลง   พระประคำรอบ  และพระปรกชุมพล.

..พระกรุวัดพระรูป  ศิลปะสกุลช่างอู่ทอง   พระกรุนี้ค่อนข้างจะหายาก  และดูจะหย่อนความงามไปบ้าง  แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยพุทธานุภาพ  มีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้ว  ยอดเยี่ยมทางด้าน  เมตตามหานิยม  แคล้วคลาด  และคงกระพันชาตรี ที่เชื่อถือได้อีกกรุหนึ่ง. พิมพ์ที่ได้รับความนิยมมากและมีราคาค่อนข้างสูงได้แก่ พระขุนแผน ทั้ง 2 พิมพ์คือ พิมพ์ไข่ผ่า และพิมพ์แตงกวาผ่า  ซึ่งมีอายุสูงกว่าขุนแผนกรุอื่นๆ

 

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 7/03/14 12:30:55
 
 
พระพลายงาม กรุวัดพระรูป จ.สุพรรณบุรี (2แชมป์) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.