พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลป.ทวด วัดช้างให้ รุ่น2 พิมพ์ไข่ปลาเล็กพุทธย้อยสั้น ปี2502


ลป.ทวด วัดช้างให้ รุ่น2 พิมพ์ไข่ปลาเล็กพุทธย้อยสั้น ปี2502


ลป.ทวด วัดช้างให้ รุ่น2 พิมพ์ไข่ปลาเล็กพุทธย้อยสั้น ปี2502

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลป.ทวด วัดช้างให้ รุ่น2 พิมพ์ไข่ปลาเล็กพุทธย้อยสั้น ปี2502
รายละเอียด :
 

## เหรียญหลวงปู่ทวด  วัดช้างให้   รุ่น 2   พิมพ์ไข่ปลาเล็กพุทธย้อยสั้น   เนื้อทองแดง  ปี 2502   จ.ปัตตานี   สภาพสวยมาก   เลี่ยมทอง   พร้อมบัตรรับรองจากการันตีพระ(G-pra).

...เหรียญหลวงปู่ทวด มีประสบการณ์เป็นข่าวเกรียวกราวทางหน้าหนังสือพิมพ์ เมื่อปี 2545  ขออนุญาตนำเผยแพร่เกียรติคุณของหลวงปู่ทวดอีกครั้งหนึ่งดังต่อไปนี้

...แขวน ‘พ่อทวด’ถูกกระหน่ำยิงหนุ่มรอดตาย  หนุ่มเมืองคอนดวงไม่ถึงคาด   ถูกแก๊งวัยรุ่นบุกยิงถึงร้านขายกางเกงยีนส์  พร้อมใช้มีดฟันซ้ำหลายครั้ง  รอดตายราวปาฏิหาริย์   ทั้งกระสุนและคมมีดไม่ระคายผิว  แค่เป็นรอยช้ำแดงเท่านั้น   เจ้าตัวเชื่อเป็นอิทธิปาฏิหาริย์ของเหรียญเหลวงพ่อทวดที่คล้องคออยู่ 

...ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นายสมพรรัตน์ พูลช่วย  อายุ 28 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 1 ต.ในเมือง  อ.เมือง  จ.นครศรีธรรมราช  ซึ่งถูกระบุว่ารอดตายราวปาฏิหาริย์  นายสมพรรัตน์เปิดเผยว่า  วันเกิดเหตุตนกับเพื่อนนั่งขายกางเกงยีนส์อยู่ที่ร้าน  จู่ๆมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนนับสิบคนวิ่งกรูกันเข้ามารุมทำร้ายพวกตน  โดยมีทั้งอาวุธปืนมีดดาบ

... “ผมถูกจ่อยิงเข้าที่กลางหลัง 1 นัด จนรู้สึกเจ็บไปทั้งแผ่นหลัง  แต่ก็แข็งใจพยายามวิ่งหนีเอาตัวรอด  แต่ก็มีคนใช้มีดฟันที่หลังอีกหลายครั้ง  และมีครั้งหนึ่งถูกวัยรุ่นฟันหมายเข้าที่ศีรษะ  แต่ตนได้ใช้มือขวายกขึ้นปิด  ซึ่งมีดดาบได้ฟันลงมาที่ท่อนแขน  ก่อนจะแหวกวงล้อมออกมาได้  แต่เมื่อไปหาหมอที่โรงพยาบาลก็พบว่า  ไม่ได้เป็นอะไรเลย  มีเพียงรอยแดงช้ำเท่านั้น”

...นายสมพรรัตน์ กล่าวต่อว่า  ที่ตนเองรอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์ในครั้งนี้   เชื่อมั่นว่าหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ที่ตนเองนับถือและคล้องคออยู่  ได้แสดงปาฏิหาริย์ช่วยชีวิตเอาไว้  ไม่เช่นนั้นคงจะตายไปแล้วแน่นอน  หลวงพ่อทวดที่แขวนคออยู่เป็นเหรียญรุ่นที่ 3  ปี พ.ศ.2504  ของพระอาจารย์ทิม  วัดช้างให้  จ.ปัตตานี  ซึ่งได้รับตกทอดมาจากพ่อเมื่อหลายปีก่อน  เมื่อได้รับมาก็คล้องคอไว้ตลอดเวลา

...ที่มา :  คัดบางตอนจากคอลัมน์   แขวน พ่อทวด’ถูกกระหน่ำยิงหนุ่มรอดตาย   ของหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก ปีที่ 1 ฉบับที่ 335 วันอาทิตย์ที่ 15กันยายน 2545

...ขออภัย  เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนญาตให้นำภาพบัตรรับรองฯมาแสดง

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 22/12/13 13:09:38
 
 
ลป.ทวด วัดช้างให้ รุ่น2 พิมพ์ไข่ปลาเล็กพุทธย้อยสั้น ปี2502 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.