พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระไม้เก่าแห่งเมืองล้านนาโบราณ


พระไม้เก่าแห่งเมืองล้านนาโบราณ


พระไม้เก่าแห่งเมืองล้านนาโบราณ

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระไม้เก่าแห่งเมืองล้านนาโบราณ
รายละเอียด :
 

รหัสสินค้า.  AA 1

 

พระพุทธรูปเมืองล้านนา แกะสลักมาจากไม้สักทอง เรียกว่าพระพุทธรูปปางไสยาสน์ พระเนตรฝังมุก  ทำมาจากไม้สักทอง  เป็นพระไม้แกะเก่าแท้ ๆๆ  ศิลป์ล้านนา .....ขอให้สังเกตุเม็ดพระศกด้านหลังจะมองเห็นยางรักน้ำเกลี้ยงที่ทาเคลือบเม็ดพระศกไว้  ยางรักน้ำเกลี้ยงจะมองดูแห้งเข้มแบบสีแดงเลือดนกสียางรักจะแห้งซีด ยางรักสีจะไม่ฉูดฉาดสดใหม่เหมือนสีที่นำมาทาทับใหม่ๆ

 ความยาว  48  cm.  ความสูงรวมฐาน  23cm.   ด้านข้างความกว้าง  19 cm.  พระไม้ปางไสยาสน์องค์นี้สวยมากๆ ลงรักปิดทอง ทาชาดแดง  มีน้ำทองเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์  ผิวพระด้านนอกสุดมีการขูดผิวเดิมออก จะหลงเหลือมองเห็นแต่น้ำยางรักน้ำเกลี้ยงที่เจ้าของเดิมขูดออกไม่หมด  พระพุทธรูปองค์นี้ผิวและหน้าตาจัดว่าสวยเข้าประกวดได้รางวัลแน่นอน ทางร้านยังไม่ได้ล้างผิวเดิมด้านนอก  ที่เจ้าของเดิมขูดสีออกไม่หมด ทำให้ผิวด้านนอกมองไม่เห็นน้ำทองเปล่งประกายเท่าไหร่ ถ้าล้างคราบยางรักออก น้ำทองจะสวยกว่านี้อีก รีบตัดสินใจด่วน พระไม้นอนปางไสยาสน์ไม่ได้

มีมาให้เห็นบ่อยๆนะจ๊ะ

หมายเหตุ....ผิวพระปรกติจะต้องทารักน้ำเกลี้ยงก่อนถึงจะลงน้ำทองหรือปิดทองทับผิวตามทีหลังเป็นขั้นตอนสุดท้ายค่ะ แต่องค์นี้มีการทาเคลือบผิวทับน้ำทองอีกชั้นนึงเพื่อให้น้ำทองติดแน่นและป้องกันผิวน้ำทองมิให้หลุดกร่อนออกจากผิวพระ

 

 

 

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0932242245, 0914545456
วันที่ :
 1/07/12 03:16:36
 
 
พระไม้เก่าแห่งเมืองล้านนาโบราณ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.