พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
พระเครื่อง จ.น่าน

เหรียญครูบากัญไชย กาญจโณ รุ่นแรก ปี ๒๕๑๒ วัดมาตานุสรณ์ หลังพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน​


เหรียญครูบากัญไชย กาญจโณ รุ่นแรก ปี ๒๕๑๒ วัดมาตานุสรณ์ หลังพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน​

ชื่อพระ :
 เหรียญครูบากัญไชย กาญจโณ รุ่นแรก ปี ๒๕๑๒ วัดมาตานุสรณ์ หลังพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน​
รายละเอียด :
 
เหรียญครูบากัญไชย กาญจโณ รุ่นแรก ปี ๒๕๑๒ วัดมาตานุสรณ์ หลังพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน
เนื้อฝาบาตร กะไหล่ทอง สวย ๆ


พระครูสิริรัตนาภรณ์ (ครูบากัญไชย กาญจโน) มีนามเดิมว่า เด็กชายดวงคำ พลายสาร เกิดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2458 จันทรคติ ค่ำ ปีเถาะที่บ้านศรีบุญเรือง ตำบลม่วงตึ๊ด อำเภอเมือง จังหวัดน่าน หลวงพ่อเป็นบุตรคนที่ 5 ในบรรดาพี่น้องชายหญิง 9 คน บิดาชื่อนายยศ มารดา ชื่อนางต่อม พลายสาร และเรียนหนังสือล้านนาไทยพื้นเมืองเหนือกับเจ้าอธิการขัติยศจนแตกฉาน เมื่ออายุได้ 16 ปี หลวงพ่อมีความมุ่งมั่น ปรารถนาที่จะขออุทิศตนเป็นพุทธสาวกของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้รับเมตตาอุปการะจากพระอธิการกัญจนะวงศ์ เจ้าอาวาสวัดม่วงตึ๊ด เป็นพระอุปัชฌาย์เมื่อบรรพชาแล้ว พระอธิการกัญจนะวงศ์จึงเปลี่ยนชื่อให้ท่านใหม่ว่า กัญไชย ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่เป็นสามเณรกัญไชย ได้อุทิศตนบำเพ็ญเป็นพุทธสาวกของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าโดยเคร่งครัดผิดแผก แตกต่างไปจากสามเณรคนอื่น ๆ ทั่วไปคือมีความจำที่ดี เยี่ยม ท่านพยายามเรียนรู้เพิ่มเติมโดย ศึกษาอักษรพื้นเมือง สามารถอ่านเขียนได้คล่องแคล่วรวดเร็วสวยงาม หลวงพ่อได้อุปสมบทเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2478 ณ พัทธสีมาวัดม่วงตึ๊ด จังหวัดน่านโดยมี พระครูนันทสมณาจารย์เจ้าคณะจังหวัดน่าน เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูธรรม สิริสุนทร เจ้าอาวาสวัดภูมินทร์ เป็นพระกรรมวาจารย์ พระครูสสิริธรรมกิต เจ้าอาวาสวัดอภัย เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า กัญไชย กาญจโน เทพเจ้านักบุญแห่งลุ่มแม่น้ำเมย (ครูบากัญไชย กาญจโน) ฉายานี้ท่านได้มาก็เพราะว่าท่านเป็นพระภิกษุเถระผู้ทรงวิทยาคุณ มีพลังจิตตานุภาพสูง และเป็นผู้มีคาถาอาคมขลังแก่กล้า ท่านจึงเป็นที่พึ่งของชาวบ้านได้ในยามยาก เป็นผู้สร้างขวัญกำลังใจที่ดีที่สุดของชาว บ้านทั่ว ๆ ไป เพราะกว่า 50 ปีที่ท่านอยู่อำเภอแม่สอดท่านได้มอบวัตถุมงคลให้กับลูกศิษย์ลูกหา ตลอดจนชาวบ้านทั่วไปเป็นจำนวนนับแสน ๆ คน ปรากฏว่ายังไม่เคยมีผู้ใดประสบกับภัยอันตรายถึงแก่ชีวิต ก็เพราะหลวงพ่อท่านมีคาถาอาคมอันแก่กล้า มีวัตถุมงคลอันลือชื่อ มีน้ำมนต์อัน ศักดิ์สิทธิ์ มีเมตตามหานิยม และคงกระพันชาตรี หลวงพ่อท่านได้ละสังขารไปแล้ว แต่ด้วยบุญบารมีของหลวงพ่อ ร่างกายของท่านจึงไม่เน่า เปื่อยไปตามกาลเวลา เหมือนหลวงพ่อยังนอนหลับอย่างน่าอัศจรรย์ สามารถเดินทางไปกราบนมัสการขอพรเพื่อเป็นศิริมงคลได้ทุกวัน

เทพเจ้านักบุญแห่งลุ่มแม่น้ำเมย เป็นพระเถระผู้ทรงวิทยาคุณมีพลังจิตตานุภาพสูง และเป็นผู้มีคาถาอาคมขลังแก่กล้า เป็นที่พึ่งของชาวบ้านได้ในยามยาก เป็นผู้สร้างขวัญกำลังใจที่ดีที่สุดของชาวบ้านทั่วๆ ไป กว่า 50 ปีที่ท่านอยู่อำเภอแม่สอด จ ตาก

ในปี พ.ศ. 2512 หลวงพ่อได้จัดสร้างเหรียญปั๊มรูปเหมือนรุ่น 1 เรียกว่ารุ่นพัดยศ สร้างขึ้นเป็นที่ระลึกที่หลวงพ่อได้รับกรุณาโปรดเกล้าฯ สมณศักดิ์เป็นพระครูสิริรัตนาภรณ์ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2512 เป็นเหรียญที่ผ่านการปลุกเดี่ยวนานนับสิบปีและยังนำเข้าพิธีพุทธาภิเษกในงานต่าง ๆ ส่วนพุทธคุณต่างมีประสบการณ์กันทั่วหน้า ไม่ว่าด้านคงกะพันชาตรี เมตตา มหานิยม และด้านการค้าการขาย

สวยผิวเดิมๆไม่ผ่านการใช้

สนใจสอบถามได้ครับ 086-1936900

v.jpg hsfg.jpg g.jpg b.jpg Clip_12.jpg
 
ราคาเปิดประมูล :
 100 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 100 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 100 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
 

ผู้ตั้งประมูล :
 วันศีล โกวัง
ที่อยู่ :
 125 หมู่12 ต.ลี้ อ.ลี้ จ.ลำพูน ไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0861936900, 0861936900
E-mail :
 

ชื่อบัญชี :
 นายวันศีล โกวัง
เลขที่ บัญชี :
 8922097432
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 สาขาย่อยเทสโก้ โลตัส เชียงใหม่ - กาดคำเที่ยง

วันที่ :
 Tue 21, Jan 2020 20:45:56
โดย : ศิวิไล    [Feedback +55 -0] [+20 -1]   Tue 21, Jan 2020 20:45:56
 
 
ประมูล เหรียญครูบากัญไชย กาญจโณ รุ่นแรก ปี ๒๕๑๒ วัดมาตานุสรณ์ หลังพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน​ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.