พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
พระเครื่อง จ.น่าน

เหรียญครูบากัญไชย กาญจโณ รุ่นแรก ปี ๒๕๑๒ วัดมาตานุสรณ์ หลังพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน เนื้อฝาบาตรกะไหล่ทอ

(ปิดการประมูลแล้ว)

เหรียญครูบากัญไชย กาญจโณ รุ่นแรก ปี ๒๕๑๒ วัดมาตานุสรณ์ หลังพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน เนื้อฝาบาตรกะไหล่ทอ


เหรียญครูบากัญไชย กาญจโณ รุ่นแรก ปี ๒๕๑๒ วัดมาตานุสรณ์ หลังพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน เนื้อฝาบาตรกะไหล่ทอ

ชื่อพระ :
 เหรียญครูบากัญไชย กาญจโณ รุ่นแรก ปี ๒๕๑๒ วัดมาตานุสรณ์ หลังพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน เนื้อฝาบาตรกะไหล่ทอ
รายละเอียด :
 
เหรียญครูบากัญไชย กาญจโณ รุ่นแรก ปี ๒๕๑๒ วัดมาตานุสรณ์ หลังพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน เนื้อฝาบาตรกะไหล่ทองสวยๆ

พระครูสิริรัตนาภรณ์ (ครูบากัญไชย กาญจโน) มีนามเดิมว่า เด็กชายดวงคำ พลายสาร เกิดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2458 จันทรคติ ค่ำ ปีเถาะที่บ้านศรีบุญเรือง ตำบลม่วงตึ๊ด อำเภอเมือง จังหวัดน่าน หลวงพ่อเป็นบุตรคนที่ 5 ในบรรดาพี่น้องชายหญิง 9 คน บิดาชื่อนายยศ มารดา ชื่อนางต่อม พลายสาร และเรียนหนังสือล้านนาไทยพื้นเมืองเหนือกับเจ้าอธิการขัติยศจนแตกฉาน เมื่ออายุได้ 16 ปี หลวงพ่อมีความมุ่งมั่น ปรารถนาที่จะขออุทิศตนเป็นพุทธสาวกของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้รับเมตตาอุปการะจากพระอธิการกัญจนะวงศ์ เจ้าอาวาสวัดม่วงตึ๊ด เป็นพระอุปัชฌาย์เมื่อบรรพชาแล้ว พระอธิการกัญจนะวงศ์จึงเปลี่ยนชื่อให้ท่านใหม่ว่า กัญไชย ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่เป็นสามเณรกัญไชย ได้อุทิศตนบำเพ็ญเป็นพุทธสาวกของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าโดยเคร่งครัดผิดแผก แตกต่างไปจากสามเณรคนอื่น ๆ ทั่วไปคือมีความจำที่ดี เยี่ยม ท่านพยายามเรียนรู้เพิ่มเติมโดย ศึกษาอักษรพื้นเมือง สามารถอ่านเขียนได้คล่องแคล่วรวดเร็วสวยงาม หลวงพ่อได้อุปสมบทเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2478 ณ พัทธสีมาวัดม่วงตึ๊ด จังหวัดน่านโดยมี พระครูนันทสมณาจารย์เจ้าคณะจังหวัดน่าน เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูธรรม สิริสุนทร เจ้าอาวาสวัดภูมินทร์ เป็นพระกรรมวาจารย์ พระครูสสิริธรรมกิต เจ้าอาวาสวัดอภัย เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า กัญไชย กาญจโน เทพเจ้านักบุญแห่งลุ่มแม่น้ำเมย (ครูบากัญไชย กาญจโน) ฉายานี้ท่านได้มาก็เพราะว่าท่านเป็นพระภิกษุเถระผู้ทรงวิทยาคุณ มีพลังจิตตานุภาพสูง และเป็นผู้มีคาถาอาคมขลังแก่กล้า ท่านจึงเป็นที่พึ่งของชาวบ้านได้ในยามยาก เป็นผู้สร้างขวัญกำลังใจที่ดีที่สุดของชาว บ้านทั่ว ๆ ไป เพราะกว่า 50 ปีที่ท่านอยู่อำเภอแม่สอดท่านได้มอบวัตถุมงคลให้กับลูกศิษย์ลูกหา ตลอดจนชาวบ้านทั่วไปเป็นจำนวนนับแสน ๆ คน ปรากฏว่ายังไม่เคยมีผู้ใดประสบกับภัยอันตรายถึงแก่ชีวิต ก็เพราะหลวงพ่อท่านมีคาถาอาคมอันแก่กล้า มีวัตถุมงคลอันลือชื่อ มีน้ำมนต์อัน ศักดิ์สิทธิ์ มีเมตตามหานิยม และคงกระพันชาตรี หลวงพ่อท่านได้ละสังขารไปแล้ว แต่ด้วยบุญบารมีของหลวงพ่อ ร่างกายของท่านจึงไม่เน่า เปื่อยไปตามกาลเวลา เหมือนหลวงพ่อยังนอนหลับอย่างน่าอัศจรรย์ สามารถเดินทางไปกราบนมัสการขอพรเพื่อเป็นศิริมงคลได้ทุกวัน

เทพเจ้านักบุญแห่งลุ่มแม่น้ำเมย เป็นพระเถระผู้ทรงวิทยาคุณมีพลังจิตตานุภาพสูง และเป็นผู้มีคาถาอาคมขลังแก่กล้า เป็นที่พึ่งของชาวบ้านได้ในยามยาก เป็นผู้สร้างขวัญกำลังใจที่ดีที่สุดของชาวบ้านทั่วๆ ไป กว่า 50 ปีที่ท่านอยู่อำเภอแม่สอด จ ตาก​ในปี พ.ศ. 2512 หลวงพ่อได้จัดสร้างเหรียญปั๊มรูปเหมือนรุ่น 1 เรียกว่ารุ่นพัดยศ สร้างขึ้นเป็นที่ระลึกที่หลวงพ่อได้รับกรุณาโปรดเกล้าฯ สมณศักดิ์เป็นพระครูสิริรัตนาภรณ์ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2512 เป็นเหรียญที่ผ่านการปลุกเดี่ยวนานนับสิบปีและยังนำเข้าพิธีพุทธาภิเษกในงานต่าง ๆ ส่วนพุทธคุณต่างมีประสบการณ์กันทั่วหน้า ไม่ว่าด้านคงกะพันชาตรี เมตตา มหานิยม และด้านการค้าการขายสวยผิวเดิมๆไม่ผ่านการใช้

 สนใจสอบถามได้ครับ 0861936900


t0.jpg kj.jpg ec.jpg

Clip_6.jpg
 
ราคาเปิดประมูล :
 100 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 100 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 100 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
 

ผู้ตั้งประมูล :
 วันศีล โกวัง
ที่อยู่ :
 125 หมู่12 ต.ลี้ อ.ลี้ จ.ลำพูน ไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0861936900, 0861936900
E-mail :
 

ชื่อบัญชี :
 นายวันศีล โกวัง
เลขที่ บัญชี :
 8922097432
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 สาขาย่อยเทสโก้ โลตัส เชียงใหม่ - กาดคำเที่ยง

วันที่ :
 Mon 23, Dec 2019 17:33:47
โดย : ศิวิไล    [Feedback +55 -0] [+20 -1]   Mon 23, Dec 2019 17:33:47
 
 
 
โดย : ศิวิไล    [Feedback +55 -0] [+20 -1]     [ 1 ] Mon 23, Dec 2019 17:34:12

 
ประมูล เหรียญครูบากัญไชย กาญจโณ รุ่นแรก ปี ๒๕๑๒ วัดมาตานุสรณ์ หลังพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน เนื้อฝาบาตรกะไหล่ทอ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.