พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
พระเครื่อง จ.เชียงใหม่

พระผงกระโหลกครูบาสมวัดป่าแดดเนื้อดำแดง

(ปิดการประมูลแล้ว)

พระผงกระโหลกครูบาสมวัดป่าแดดเนื้อดำแดง


พระผงกระโหลกครูบาสมวัดป่าแดดเนื้อดำแดง

ชื่อพระ :
 พระผงกระโหลกครูบาสมวัดป่าแดดเนื้อดำแดง
รายละเอียด :
 

พระผงครูบาสม มณีวัณโณ วัดป่าแดด(วัดมงคลวราราม) อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ปี ๒๕๑๘ ครูบาสมท่านได้ศึกษาวิชามาหลายแขนงท่านเป็นพระในสมัยเดียวกับครูบาเจ้าศรีวิชัย(เกิดปีเดียวกันปีเสือ พ.ศ2421)ท่านครูบทั้งสองเคยไปมาหาสู่กันเป็นครั้งคราว  พระผงอัฐิหรือกระโหลกหน้าผากครูบาสม วัดป่าแดด ผู้เป็นอาจารย์ถ่ายทอดวิชาต่างๆ ให้แก่ครูบาสิงห์แก้ว แห่งวัดปากกอง ครูบาสมท่านเป็นสหธรรมมิกกับท่านครูบาเจ้าศรีวิไชย “ตามคำบอกเล่าของผู้เฒ่าผู้แก่ ครูบาสม มีวิชาอาคมแก่กล้ามาก ทั้งการหายตัว แปลงกายเป็นเสือ จนได้รับสมญานามว่า เสือสม จากชาวบ้าน และอื่นๆอีกมากมาย อย่างเช่น การนอนบนยอดใบตองกล้วย กระโดดลงน้ำบ่อหายตัว เป็นต้น มีอยู่ครั้งหนึ่ง ครูบาปากกองไปขอเป็นศิษย์ครูบาสม ไปด้วยกัน 3 รูป ครูบาสมท่านได้จำแลงกายเป็นเสือ พระอีก 2 รูปวิ่งหนี แต่ครูบาปากกอง ได้นิ่งนั่งลงต่อหน้าเสือ ครูบาสมท่านจึงได้รับครูบาปากกอง เป็นศิษย์เอก ถ่ายทอดวิชาให้หมด เป็นที่มาของตะกรุดต่าง ๆ ของครูบาปากกอง จะมีชื่อว่าเสือนำหน้าหลายรุ่น แต่ครูบาสมท่านไม่ได้สร้างเหรียญวัตถุมงคลไว้จึงไม่ค่อยมีใครรู้จักท่าน จะมีก็แต่ตะกรุดที่นำให้ญาติโยม”สำหรับพระผงรุ่นนี้ ครูบาสิงห์แก้ว วัดปากกองเป็นเจ้าพิธีในการจัดสร้าง โดยท่านเป็นผู้กดพระเองทุกองค์ โดยผงที่นำมาจัดสร้างนั้นเป็นผงพุทธคุณนานาชนิดที่ท่านได้รวบรวม อาทิเช่น ผงอิทธิเจ(ของหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ) ผงปัทธมัง ผงตรีนิสิงเห ที่สำคัญคืออัฐิ(กะโหลกหน้าผาก)ของท่าน ครูบาสม วัดป่าแดด สำหรับพระเกจิที่ร่วมปลุกเสกนั้นมีทั้งหมด  9  รูป ได้แก่

1.ครูบาสิงห์แก้ว วัดปากกอง 2. ครูบาบุญมา วัดแม่สะลาบ 3.ครูบาบุญมี วัดท่าสะต๋อย 4. ครูบาอิน วัดฟ้าหลั่ง 5.ครูบาคำแสน วัดป่าดอนมูล 6.ครูบาคำแสน วัดสวนดอก 7.ครูบาน้อย วัดบ้านปง8.ครูบาผัด วัดศรีดอนมูล 9.ครูบาคำปัน วัดหม้อคำตวง ถือได้ว่าพระเกจิที่ปลุกเสกในสมัยนั้นสุดยอดทั้งนั้นครับ         

สำหรับพระผงครูบาสม วัดป่าแดด นี้ท่านครูบาสิงห์แก้ว วัดปากกอง(ผู้เป็นศิยษ์เอก) จะพกติดย่ามทุกครั้งที่ไปร่วมงานปลุกเสก พุทธคุณนั้นเน้น ป้องกันภูตผี ปีศาจ คุณไสย เป็นมหาอำนาจ เมตตามหานิยม

     องค์นี้เนื้อสีพระจะออกสีดำๆแดงๆ ซึ่งพบเจอน้อยมากการสร้างครั้งนั้นอาจจะเพื่อเอาไว้ครั้นพระองค์สีขาวเมื่อสร้างได้100องค์จะมีสีดำหนึ่งองค์ ตามคำบอกเล่าสืบต่อๆกันมาของคนสมัยนั้นครับ

 
ราคาเปิดประมูล :
 1000 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 1000 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 500 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
 

ผู้ตั้งประมูล :
 สมพร วงศ์วัฒนะ
ที่อยู่ :
 6/1 หมู่ที่ 5 ต.สบแม่ข่า อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0823864137, 0823864137
E-mail :
 puttipong007@hotmail.com

ชื่อบัญชี :
 นาย สมพร วงศ์วัฒนะ
เลขที่ บัญชี :
 5230251299
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 สารภี

วันที่ :
 Sun 17, Sep 2017 08:13:23
โดย : nickname007    [Feedback +1 -0] [+0 -0]   Sun 17, Sep 2017 08:13:23
 
 
ประมูล พระผงกระโหลกครูบาสมวัดป่าแดดเนื้อดำแดง : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.